new-logo

Thai Chinese (Simplified) English Japanese

  • header-vj-1


 

ม่านโปร่ง


ผ้าโปร่ง (Sheer Curtain) เป็นการเรียกผ้าม่านที่มีลักษณะเนื้อบางเบา ที่แสงสามารถทะลุผ่านได้ประมาณ 50% ขึ้นอยู่กับแบบ้าโปร่งนั้นๆ ซึ่งลักษณะโปร่งแสงของตัวเนื้อผ้าที่คล้ายกับผ้าขาวบางนั้น ทำให้เนื้อผ้าแบบนี้ถูกเรียกว่า "ผ้าโปร่ง"

ลูกค้าของเรานิยมติดผ้าม่านโปร่งกันมาก เนื่องจากผ้าโปร่งนั้นมีความสวยงาม ทำให้ห้องนั้นดูสมบูรณ์งดงามมากขึ้น และเวลาที่ปิดม่านโปร่งไว้นั้น จะยังสามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ ทำให้ห้องดูโปร่งและไม่อึดอัดเหมือนการปิดผ้าม่านแบบอื่นๆ

vijitrat-curtain-sheer-curtainนอกจากความสวยงามแล้วผ้าโปร่งยังประโยชน์มากมาย ทั้งในเรื่องของการกรองแสง ในเวลากลางวัน ทำให้แสงที่ผ่านเข้าห้องมา มีปริมาณน้อยลง ดู Soft มากขึ้น ฟุ้ง และ นวลตา ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่สวยฟุ้ง มีออร่า ทำให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆในห้องนั้นๆ ได้สบายตามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ เล่นคอมพิวเตอร์ ดูทีวี ไม่แสบตา และไม่มีแสงสะท้อนเข้าตา แถมยังช่วยกรองความร้อนและรังสีบางส่วนไม่ให้เข้ามาในห้องด้วย

นอกจากม่านโปร่งจะช่วยกรองแสง กรองแดดแล้ว ยังช่วยกรองสายตาจากคนภายนอกที่มองเข้ามา ทำให้ไม่สามารถมองเห็นรายละเอียดของตัวคนหรือสิ่งของต่างๆในบ้านได้ ม่านโปร่งช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเราเพิ่มมากขึ้น

โดยส่วนใหญ่เวลาพูดถึงม่านโปร่ง หรือผ้าโปร่งนั้น จะนึกถึงผ้าสีขาวหรือสีครีม ซึ่งดูสะอาดตา และคลาสสิค ผ้าโปร่งสีขาวจะช่วยทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้น ในขณะที่ผ้าโปร่งสีครีม จะทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่น อ่อนโยน แสงนวลตามากขึ้น นอกจากม่านโปร่งสีขาวและครีมแล้ว ยังมีม่านโปร่งสีอื่นๆ อีกหลายสี เพื่อให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ ให้เข้ากับบรรยากาศ อารมณ์ความรู้สึกที่เราต้องการ (ดูรายละเอียดสีของผ้าม่านกับอารมณ์ความรู้สึกได้ที่นี่)

ม่านโปร่ง หรือผ้าโปร่งนั้น นอกจากแบบเรียบๆ ที่มีสีต่างๆให้เลือกเยอะแล้ว ยังมีม่านโปร่งแบบที่มีลวดลายต่างๆในตัว ให้เลือกอีกมาก ทั้งลายที่เป็นสีเดียวกับผ้า และลวดลายที่มีสำสันแตกต่างจากผ้า ให้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ม่านโปร่งบางลายจะถูกออกแบบมาเพื่อเป็นคู่กับผ้าทึบลายนั้นๆ เลย

เพราะในต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยเองนั้น นิยมในการติดผ้าโปร่งหรือม่านโปร่งควบคู่กับผ้าม่านแบบทึบ เพื่อความสวยงามและการใช้ประโยชน์สูงสุด (สามารถอ่านรายละเอียดเรื่องผ้าม่าน 2 ชั้นได้ที่นี๋)

และการตัดเย็บผ้าโปร่งนั้น ก็สามารถทำได้หลายแบบ ทั้งแบบม่านจีบ ม่านตาไก่ ม่านคอกระเช้า ม่านน้ำตก ม่านแป๊บ เป็นต้น

และสำหรับคนที่สนใจทำผ้าม่านโปร่งแบบต่างๆนั้น สามารถติดต่อร้านวิจิตรรัตน์ได้เลยค่ะ
เรามีความชำนาญในการทำผ้าม่านโปร่งมาหลายสิบปี
ลูกค้าไว้วางใจและบอกกันปากต่อปากมาตลอด
เราพร้อมให้คำปรึกษาในการออกแบบ-นำผ้าไปให้เลือกถึงที่บ้านคุณ
และประเมินราคาให้ทราบได้หน้างานทันที
เรามีทั้งทีมงานออกแบบ ตัดเย็บ และติดตั้งที่มีความชำนาญ
พร้อมดูแลคุณและบ้านหลังสำคัญของคุณ

โทรหาเราได้เลยที่ 086 342 8883

ขอบคุณที่ไว้วางใจให้เราดูแลบ้านหลังสำคัญของคุณ

Share