new-logo

Thai Chinese (Simplified) English Japanese

  • header-vj-1


 

วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ (Wallpaper) เป็นกระดาษหรือไวนิลที่มีลวดลายสวยงาม นิยมใช้ในการตกแต่งผนัง เพื่อเพิ่มสีสัน และสร้างเอกลักษณ์ให้กับห้อง นอกจากวอลเปเปอร์แบบที่มีสีสันสวยและแปลกตาแล้ว ก็ยังมีวอลเปเปอร์สีพื้นเรียบๆ ต่างๆ ที่มีลวดลาย Texture เล็กๆ น้อย ที่สามารถติดได้ทุกผนังของบ้านแบบไม่ลายตา 

vijitrat-curtain-room-wallpaper

การติดวอลเปเปอร์ เป็นทางเลือกใหม่ ที่ทดแทนการทาสีบ้านปกติ ซึ่งเวลาทาออกมาจะเรียบๆ ไม่มีลวดลายสวยเก๋ การติดวอลเปเปอร์ เหมือนกับการห่อกระดาษของขวัญ ให้ห้องมีความสวยงามมากขึ้น ที่สำคัญคือ ติดวอลเปเปอร์แล้วสามารถเข้าอยู่ได้เลย ไม่เหมือนการทาสีที่ต้องรอให้มันแห้ง และมีกลิ่นฉุน (สามารถอ่านข้อดีของการติดวอลเปเปอร์ เพิ่มได้ที่นี่) คนจึงนิยมติดวอลเปเปอร์กันมากกว่าการทาสี ด้วยลวดลายที่สวยงาม สร้างบรรยากาศให้ห้องได้เป็นหมื่นเป็นแสนแบบ เวลาเบื่อก็สามารถลอกและติดลายใหม่ได้ง่ายๆ ให้บ้านดูสวยเหมือนใหม่ได้ตลอด

วอลเปเปอร์ แบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆ คือ วอลเปเปอร์สีพื้น และ วอลเปเปอร์ลวดลาย 

วอลเปเปอร์สีพื้นนั้น จะเน้นเป็นสีเรียบๆ แต่ว่ามีพื้นผิวที่ไม่เรียบ เพื่อสร้างความรู้สึกที่แตกต่างกันเวลาที่สัมผัส รวมทั้งสร้างมิติให้กับผนัง เช่น วอลเปเปอร์สีขาว แต่เป็นลายอิฐบล็อค ที่ดูเก๋ไก๋และเป็นผู้ดี ทำให้ห้องดูอ่อนโยนแต่หนักแน่น หรือจะเป็นวอลเปเปอร์สีเข้ม ที่มีพื้นผิวเหมือนผ้าฝ้ายที่ขรุขระเล็กน้อย ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวามากขึ้น วอลเปเปอร์บางแบบอาจมีการใส่กากเพชรเพิ่มเติม เพื่อสร้างความระยิบระยับเล็กๆ ให้ห้องดูมีมูลค่ามากขึ้น ซึ่งบ้านจัดสรรและคอนโดส่วนใหญ่ นิยมติดวอลเปเปอร์แบบนี้ให้กับลูกค้า เพราะห้องจะดูมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ไม่เหมือนกับการทาสีทั่วๆไป

ส่วนวอลเปเปอร์แบบลวดลายนั้น ก็จะเป็นลวดลายชัดเจนทั้งผืน มีทั้งแบบที่เป็นลายธรรมชาติ ดอกไม้ ต้นไม้ สัตว์ต่างๆ สายลมแสงแดด หรือแบบที่เป็นลวดลายกราฟฟิค เรขาคณิตต่างๆ ซึ่งจะสร้างความรู้สึกที่แตกต่าง (สามารถอ่านรายละเอียด ลวดลายสื่อความรู้สึกได้ที่นี่) การเลือกติดลายวอลเปเปอร์แบบมีลวดลายนั้น จะต้องเลือกพื้นที่ผนังในการติด เนื่องจากลวดลายที่เยอะ อาจทำให้ลายตา และกลายเป็นรกได้ 

 

ดังนั้นการติดวอลเปเปอร์ส่วนใหญ่นั้น จะเลือกติดวอลเปเปอร์สีพื้นเรียบๆ ทั้งบ้าน แล้วติดวอลเปเปอร์ลวดลายเป็นผนังด้านใดด้านนึงของแต่ละห้อง เพื่อสร้างความแตกต่าง โดดเด่น สวยงาม ไม่ลายตา อาจใช้วอลเปเปอร์สีพื้น สีเดยวกันติดทั้งหลัง แล้วเลือกติดวอลเปเปอร์เป็นลวดลายที่แตกต่างกันในแต่ละห้อง เพื่อสร้างความแตกต่าง แต่กลมกลืนกันทั้งบ้าน หรือจะติดวอลเปเปอร์แต่ละห้องด้วยวอลเปเปอร์เรียบคนละสี และวอลเปเปอร์ลวดลาย คนละแบบก็ได้ การติดวอลเปเปอร์แบบนี้ ก็จะชวยทำให้สร้างความแตกต่างให้ทุกห้องได้ คนละความรู้สีกเลย

 

นอกจากนี้ยังมีวอลเปเปอร์ที่มีลักษณะพิเศษ เช่นความสามารถในการดูดกลิ่น หรือ ป้องกันเชื้อรา ซึ่งคูณสามารถสอบถามหาได้ ที่นี่

และสำหรับคนที่สนใจทำวอลเปเปอร์แบบต่างๆนั้น สามารถติดต่อร้านวิจิตรรัตน์ได้เลยค่ะ
เรามีความชำนาญในการทำวอลเปเปอร์มาหลายสิบปี
ลูกค้าไว้วางใจและบอกกันปากต่อปากมาตลอด
เราพร้อมให้คำปรึกษาในการออกแบบ-นำผ้าไปให้เลือกถึงที่บ้านคุณ
และประเมินราคาให้ทราบได้หน้างานทันที
เรามีทั้งทีมงานออกแบบ ตัดเย็บ และติดตั้งที่มีความชำนาญ
พร้อมดูแลคุณและบ้านหลังสำคัญของคุณ

โทรหาเราได้เลยที่ 086 342 8883

ขอบคุณที่ไว้วางใจให้เราดูแลบ้านหลังสำคัญของคุณ

 

Share